ให้ efin mobile เฝ้าหุ้นแทนคุณ

บทความโดย อ.ภัทรธร ช่อวิชิต

 

 


          ปัญหาของนักลงทุนส่วนใหญ่คือ ทำการบ้านหุ้นมาแต่ระหว่างวันไม่ว่างเฝ้าหุ้นทำให้เสียจังหวะการลงทุนไป ทาง efin มีเครื่องมือในการช่วยเฝ้าและตั้งเตือนหุ้นเหมือนมีทีมงานผู้ช่วยเทรดของตัวเอง

          ใน App efin mobile กดตรงเมนูซ้ายบน จะมีฟังก์ชั่น Notification สามารถตั้งเตือนราคาหุ้น ได้ตามที่เราวางแผนไว้ เราสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบทั้งสายพื้นฐานและเทคนิคดังนี้          การใช้งานพอสิ้นวันเราก็ทำการบ้านรอไว้ก่อน ว่าจะเข้าซื้อตรงไหน คัทตรงไหน แบ่งไม้ยังไงที่ราคาไหน แล้วก็ตั้งค่าแจ้งเตือนไว้ ระหว่างวันพอราคามาเคาะได้เลยเพราะทำการบ้านมาแล้ว หรือถ้าเห็นแจ้งเตือนจนมั่นใจเราสามารถใช้เครื่องมือ autotrade ให้เคาะเลยก็ได้

    ***การประยุกต์ใช้ในเชิงพื้นฐาน อาจรับใน PE ระดับต่างๆ แต่ต้องประยุกต์นิดนึง เช่นวันนี้ PE 30 ราคา 15 บาท อยากเข้าซื้อที่ PE 25 เราก็ตั้งเตือนที่ ราคาเท่ากับ 15/30*25 = 12.5 แต่การคำนวณโซนของ PE ต้องปรับทุก 3 เดือนหลังงบออก เนื่องจาก PE จะใช้ราคาหารด้วยกำไรบวกกันย้อนหลัง 4 ไตรมาส พองบออกตัวหารจะเปลี่ยนราคาที่รับก็จะเปลี่ยนไปด้วย หรืออาจตั้งที่การเปลี่ยนแปลงวันไหนวิ่งขึ้นหรือลงแรงๆให้แจ้งเตือน ให้เราเข้ามาดูว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า

 

          มาดูตัวอย่างกรณีศึกษาการใช้งานของนักลงทุนท่านหนึ่ง พอดีมาบ่นให้ฟังว่า อุตสาหก์ทำการบ้านหุ้นมาแล้วแต่หน้างานมาเคาะไม่ทัน เลยแนะนำให้ใช้เครื่องมือการตั้งเตือนให้ เมืองลองใช้ซักพักชีวิตการลงทุนก็เปลี่ยนไป 

          จะเห็นว่า การมีเครื่องมือการตั้งเตือนช่วยให้นักลงทุนสามารถลดเวลาการเฝ้าจอ และช่วยในการเทรดตามแผนได้ดีขึ้นเหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวมาเฝ้าหุ้นให้ โหลด app มาใช้ได้เลยครับ

 

หลักสูตรการสอนที่ efinSchool
โดย อ. ภัทรธร ช่อวิชิต

        แกะงบหุ้นร้อนรายไตรมาสแบบเซียนขั้นเทพ
        ค้นฟ้าออมหุ้น DCA ด้วยงบการเงิน
        แกะงบเจาะหุ้นร้อนด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะ
        ประเมินมูลค่าหุ้น มองเป้าเป็นเห็นกำไร
        Hybrid Trading System
       หลักสูตรทั้งหมด